11.5 C
London
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Bé gái 12 tuổi nhặt rác nuôi cha tàn phế

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Mới đây, câu chuyện của cô bé Satang người Thái đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người. Dù chỉ mới 12 tuổi nhưng cô bé đã phải hàng ngày đi nhặt rác, bán rau trên đường phố để trang trải chi phí học tập và chăm lo cho người cha đã bị tàn phế.

Quay ngược thời gian trở về 5 năm trước, khi cha của Satang lúc ấy là một nhà thầu xây dựng thành đạt. Cuộc sống gia đình của họ vô cùng hạnh phúc và khá giả. Công việc của ông khá thuận lợi cho đến khi tai họa ập đến, ông rơi từ tầng ba của công trình xây dựng, bị bại liệt và hoàn toàn mất khả năng lao động.

Tuổi thơ của Satang gói gọn trong những tháng ngày vất vả, lo toan cho cuộc sống.

Và chính trong thời điểm tai họa bất ngờ ập đến, chuỗi ngày bi kịch đã bắt đầu đổ xuống gia đình của Satang. Người trụ cột gia đình là cha rơi vào cảnh bại liệt, kinh tế gia đình khó khăn, mọi gánh nặng đè lên vai người mẹ. Thế nhưng, chỉ 2-3 tháng sau khi cha Satang mất khả năng lao động, mẹ của Satang đã có ý định mang theo 2 đứa con nhỏ bỏ đi.

Khi đó, Satang chỉ mới 7 tuổi, dù còn rất nhỏ nhưng em đã hiểu hết những khó khăn của gia đình. Khi mẹ muốn mang chị em cô bé rời khỏi cha thì cô bé đã nói: “Con có thể ở lại với cha được không ạ? Cha đang ốm, mẹ đi rồi, ngay cả con cũng đi nữa, ai sẽ là người chăm sóc cho cha đây?”.

Không ngại khó, cô bé hiếu thảo đã quyết định ở lại bên cạnh chăm sóc cho cha dù mẹ và em gái đã bỏ nhà ra đi từ hôm ấy.

Không đi theo mẹ, em muốn ở lại để chăm sóc người cha bại liệt.

5 năm qua, cô bé 7 tuổi ngày nào đã lớn hơn, nhưng những gánh nặng cơm áo ngày càng đè nặng trên vai em. Khi bạn bè đồng trang lứa vô lo, vô nghĩ, được vui chơi nô đùa thỏa thích, ăn học đầy đủ, Satang lại phải lo toan cho cuộc sống của mình và cha.

Satang và cha sống trong một căn nhà nhỏ bé,ẩm thấp, xập xệ, không đảm bảo vệ sinh tại quận Bangpoo, tỉnh Samut Prakan. Để có thể trang trải cuộc sống, Satang phải lục lọi những bãi rác thải, tìm kiếm phế liệu có thể bán được hoặc đi bán rau trong chợ. Cứ mỗi ngày làm việc chăm chỉ như vậy, cô bé kiếm được 50 – 100 baht (khoảng 34.000 – 68.000 đồng).

Gánh nặng cơm áo gạo tiền đeo bám cô gái nhỏ suốt bao năm.

Cuộc sống vất vả ngày qua ngày với bao chi phí nhà cửa, điện nước, tiền ăn, tiền học, tiền tã giấy cho cha…Thế nhưng cô gái nhỏ vẫn luôn kiên cường, em không bao giờ than vãn dù có lúc mệt mỏi. Satang luôn nở nụ cười với cha để ông không phải lo lắng cho con. Em tâm sự: “Khi cha hỏi em có mệt không, kể cả khi em có mệt thật em vẫn sẽ nói dối rằng con vẫn ổn”.

Câu chuyện cảm động của Satang đã khiến hàng nghìn người rơi nước mắt và ngày càng được lan truyền rộng rãi từ trang cá nhân của anh Poramet Misomphop – một nhà hảo tâm đã kêu gọi cộng đồng mạng Thái Lan chung tay giúp đỡ cô bé tội nghiệp.

Sự kêu gọi của nhà hảo tâm đã mang đến ánh sáng mới cho cuộc đời của cha con Satang.

Chỉ sau 5 ngày, quỹ của anh đã quyên được 1 triệu baht dành cho Satang và cha. Không những vậy, câu chuyện của cô bé đã truyền nguồn cảm hứng rất lớn cho mọi người về tình phụ tử thiêng liêng và một tấm gương sáng về cô bé dù nhỏ tuổi nhưng có nghị lực phi thường, sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn vì tình yêu thương dành cho cha.

Hiện tại, dù nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng nhưng Satang vẫn cố gắng hết sức để chăm lo cho cha và tự nuôi nấng chính bản thân mình.

Tổng hợp

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here