21.3 C
London
Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Bố quỳ xuống cầu xin nhà bạn gái trước khi cưới

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Người đàn ông đã hẹn gia đình nhà gái ra nhà hàng để nói chuyện và tại đây ông đã quỳ gối cầu xin trước mặt bố của bạn gái con trai.

Gần đây, đoạn video quay cảnh một người đàn ông kể lại việc bố mình quỳ gối xin tiền hứa hôn cho con trai đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Theo đó, người đàn ông này tên là Tiểu Phi.

Anh Tiểu Phi cho biết, bố anh là một người nghiêm khắc, ông thường dạy anh sống phải có lòng tự trọng của mình, ăn ở đàng hoàng, làm việc chăm chỉ, có ý chí cầu tiến và sống đừng để phải đi quỳ lạy, cầu xin ai. Nhưng Tiểu Phi không thể ngờ rằng bố anh lại đi quỳ gối trước mặt bố của bạn gái anh để níu giữ cuộc hôn nhân của anh, vì gia đình anh không đủ tiền thách cưới mà nhà gái đưa ra.

Con trai sắp lấy vợ, ông bố quỳ gối cầu xin trước mặt nhà gái, nguyên nhân phía sau gây tranh cãi Ảnh 1

Người đàn ông này kể rằng mẹ của anh bị phát hiện mắc bệnh ung thư khi anh còn học đại học, nên phần lớn tiền bạc trong nhà đều đổ dồn vào việc chữa trị cho mẹ. Do đó, hoàn cảnh gia đình anh không được tốt lắm, nhưng rồi mẹ anh cũng không thể qua khỏi.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Tiểu Phi muốn lập gia đình luôn, nhưng ở thời điểm đó, tiền sính lễ tại địa phương anh được quy định thấp nhất là 150.000 tệ (gần 535 triệu đồng). Tuy nhiên, lúc đó bố anh đã nghỉ việc ở nhà máy được 9 năm, anh cũng mới chân ướt chân ráo ra trường nên thu nhập chẳng đáng là bao. Gia đình anh phải vay mượn khắp nơi mới được 50.000 tệ (khoảng 178 triệu đồng).

Con trai sắp lấy vợ, ông bố quỳ gối cầu xin trước mặt nhà gái, nguyên nhân phía sau gây tranh cãi Ảnh 2

Không muốn hạnh phúc của con trai bị lỡ dở, bố của anh Tiểu Phi đã hẹn nhà gái ra nhà hàng nói chuyện. Tại đây, ông đã quỳ gối cầu xin bố của bạn gái con trai giảm tiền sính lễ.

“Lúc đó tôi đang trên đường tới nhà hàng để đón bố mình thì nhìn thấy cảnh bố đang quỳ lạy. Lúc đó tôi vừa bàng hoàng, vừa xót xa và đau đớn. Tôi chạy vào đỡ bố tôi nhưng ông vẫn liên tục kể những điểm tốt của tôi trước mặt gia đình bạn gái: ‘Con tôi thực sự là một đứa trẻ ngoan, nó sẽ đối tốt với con gái của ông’. Cảnh tượng này khiến ai chứng kiến cũng rất khó chịu, đau nhói”, Tiểu Phi kể.

Con trai sắp lấy vợ, ông bố quỳ gối cầu xin trước mặt nhà gái, nguyên nhân phía sau gây tranh cãi Ảnh 3

Sau cùng, với sự chân thành của người bố, hôn sự của Tiểu Phi cũng thành. Chuyện đã qua một thời gian nhưng giờ anh mới có đủ can đảm để kể về việc này, nhưng lời thú nhận của anh đã gây ra tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Một số người bình luận:

“Biết hoàn cảnh gia đình không khấm khá, tiền sính lễ lại nhiều như vậy tại sao anh vừa tốt nghiệp đại học đã đòi cưới? Việc này không phải là đang ép bố mình hay sao?”,

“Anh kể việc này với mục đích gì? Anh có cảm thấy xấu hổ khi chứng kiến cảnh bố mình quỳ gối cầu xin giảm tiền sính lễ cho mình không?”.

Tổng hợp

Nhật Linh

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here