Nghị lực phi thường của cô bé 8 tuổi bị liệt

Khoảnh khắc cô bé 8 tuổi đã nỗ lực kiên trì suốt 2 năm luyện tập để có thể chạy trở lại đã nhận được hơn 160 triệu lượt xem và lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Chuyện một người bị mất chức năng đôi chân phải cố gắng biết bao nhiêu để đi lại được đã khó khăn, huống chi đó là một bé gái chỉ mới vài tuổi. Cô bé đã kiên trì và nỗ lực vượt lên chính mình khiến ai xem đoạn video cũng phải rơi nước mắt xúc động.

Bé gái tên Anqi, đến từ Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Video với hơn 160 triệu lượt xem cho thấy các giai đoạn hồi phục khác nhau của bé trong 2 năm qua, trong đó không ít lần mọi người sụt sùi nước mắt khi thấy em đau đớn tham gia các bài tập phục hồi chức năng mệt mỏi và cuối cùng là chạy.

Theo lời mẹ của Anqi là Yuan tâm sự, con gái bị chấn thương tủy sống vào năm 2020 khi đang khiêu vũ. Hậu quả khiến bé mất tất cả các kỹ năng vận động bên dưới thắt lưng.

Yuan chia sẻ trên mạng xã hội: “Bác sĩ nói với chúng tôi hãy chuẩn bị tinh thần rằng con bé có thể phải ngồi xe lăn trong suốt quãng đời còn lại của mình. Nhưng con bé chỉ mất một tháng để có thể đứng dậy trở lại”.

Tuy nhiên, Yuan cho biết quá trình phục hồi chức năng là một sự kết hợp đau đớn giữa đau khổ và nước mắt dành cho con gái: “Sau khi chứng kiến ​​tất cả những đau khổ, tôi nói với con: “Mẹ rất đau lòng khi thấy con như thế này, có lẽ chúng ta nên từ bỏ”.

Thế nhưng con bé đã trấn an tôi bằng cách nói với tôi rằng: “Con chỉ không còn sức trên đôi chân của con bây giờ nhưng con chắc chắn sẽ có thể đứng lên một lần nữa”.

Vậy là, bé Anqi đã kiên trì tham gia ít nhất sáu giờ mỗi ngày để tập luyện phục hồi chức năng theo hướng dẫn của cha khi cô bé có thể bắt đầu đứng được.

Video về các buổi phục hồi chức năng của Anqi cho thấy bé gái nhiều lần khóc nấc và la hét theo từng động tác mà nhiều người cho rằng đó là những hành động thể chất đơn giản nhưng với cô bé nó đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn.

“Mặc dù con bé sẽ khóc để giải tỏa nỗi thất vọng nhưng con bé chưa bao giờ nói rằng mình sẽ từ bỏ” – Yuan nói.

Nhiều người bày tỏ sự buồn bã về sự đau đớn mà Anqi phải chịu sau khi xem video trực tuyến trên mạng xã hội nhưng cô và chồng cho biết họ quyết định cứng rắn, nhìn thấy con đau đớn bố mẹ nào không xót xa nhưng vì tương lai của Anqi: “Đây là điều liên quan đến phần đời còn lại của con bé. Vì vậy, chúng tôi buộc phải cứng rắn luyện tập cùng con, phải chọn những gì tốt nhất cho con”.

Related Posts

Mẹ ρɦát ɦιệռ ƈɦυʏệռ ƙɦó tıп ᴛʀσռɡ phòng ᴄοп ɡáι

Khi vén chăn ꞁêռ, ռɡườι mẹ đượƈ phen hốt ɦoảng, gι̇ậτ nảy ɱìпɦ ƙɦɪ ρɦát ɦιệռ kiệt τáс ƈủα ᴄοп ɡáι ɱìпɦ. Mới đây, mộᴛ ռɡườι mẹ…

Người đàn ông 38 τυổι cɦưa ƈɦịυ lấy vợ

Cứ mỗi năm đến dịp Tết đến, ռɡườι mẹ này ꞁạι ɖẫռ ᴄοп ᴛʀαι ℓớп τυổι đến Ƅệռɦ ѵι̇ệп ᴛâm τɦầп để ƙɦám vì ᴛɦấʏ ᴄοп mãi…

Tìm ᴛɦấʏ ᴄοп ɡáι ɱấτ ᴛíƈɦ

Saυ 3 ngày ɱấτ τícҺ, пạп пɦâп đượƈ tìm ᴛɦấʏ ƅên ᴛʀσռɡ τúp lềυ cạnh mộᴛ hɑпg ᵭộпg ở ᵴâυ ᴛʀσռɡ rừng. τìпҺ trạng ƈủα ᴄô ƅé…

Người đàn ông ʋô gia cư đượƈ ƈắᴛ tóc

Một câυ ƈɦυʏệռ nhỏ пɦưпg ấm áp ᴛìռɦ ռɡườι đã xảy ʀα ở mộᴛ tiệm ƈắᴛ tóc ƙɦιếռ cư dâп mạռɡ rưng rưng xúc độռɡ. Đã có…

Cɦồռg Ƅị Ƅỏռɡ nặng ʋẫռ ƈố ϲứυ vợ

Khi ɭựϲ lượng ϲứυ hỏa đến nơi, phần lưng ƈủα ռɡườι ᴄɦồпɡ đã Ƅị Ƅỏռɡ nặng пɦưпg anh ʋẫռ nắm chặt ᴛᴀʏ vợ. Người vợ ᴛɦấʏ ᴄảпɦ…

Rơi nước ɱắτ ᴄảпɦ ᶀé ᴛʀαι mồ ᴄôi ƙɦát ᶊữɑ mẹ

ҺàпҺ ᵭộпg ƈủα đưɑ ƅé này chắc ⱪҺó ai có τɦể kiềm ℓòпg mà ɾơι̇ nước ɱắτ, đúng ᶅà ƙɦôռɡ có nỗi Ƅấᴛ ɦạnh nàσ hơn ᶅà…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *