Vợ chồng nghèo bốc thăm xem ai “may mắn” được xạ trị sống tiếp

Không chỉ hai vợ chồng mà con gái duy nhất của họ cũng đang đau đớn chống lại bệnh tật. Cả gia đình 3 người đều đang dành giật sự sống. 

Hai vợ chồng người Trung Quốc mắc bệnh ung thư phải rút thăm chọn ra người sống tiếp để lo cho đứa con gái mắc bệnh Lupus ban đỏ. Câu chuyện cảm động này đang nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện thương tâm xảy ra với một cặp vợ chồng có gia cảnh khó khăn ở tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc. Người chồng – Ke Meinan, 46 tuổi được chẩn đoán mắc K trong khi vợ anh – Wang Huaying, 42 tuổi cũng bị K.

Vốn đã treo án tử, nay con gái của họ mới 16 tuổi của họ hồi tháng trước bị phát hiện mắc lupus, một căn bệnh mạn tính trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các kháng thể ngay cả khi khỏe mạnh.

Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn nên họ không có điều kiện để chữa bệnh cho cả 3. Và rồi, để có tiền cứu con, cặp vợ chồng đến từ tỉnh Giang Tây này đã đưa ra quyết định đau lòng là bốc thăm để xem ai sẽ tiếp tục sống để chăm sóc con.

Vì cái nghèo, cái khó, vì căn bệnh hiểm nghèo, cả gia đình họ đang sống trong cảnh khốn khổ cùng cực. Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy chị Wang cầm một mẩu giấy trắng, còn chồng ngồi cạnh thì an ủi rằng: “Em nên tiếp tục điều trị và nuôi nấng con gái chúng ta trưởng thành”.

Ai bắt được mẩu giấy bên trong không ghi chữ gì đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên, anh Wang sau đó nói rằng anh đã quyết định nhường cơ hội sống cho vợ nên chuẩn bị cả hai mẩu giấy trắng rồi yêu cầu chị Wang rút thăm trước.

“Nếu tôi không làm thế, cô ấy sẽ không chịu điều trị đâu”, người chồng chua xót nói và cho hay các bác sĩ cũng nói bệnh tình của vợ tốt hơn mình, vì thế Wang có thể sống lâu hơn.

Người đàn ông tội nghiệp, tự lựa chọn kết thúc mạng sống vì vợ con bộc bạch: ‘Nhà chúng tôi có ba người bệnh nhưng chúng tôi sắp hết tiền rồi’.

Bác sĩ chẩn đoán anh có thể sống thêm vài năm, còn vợ có thể sống lâu hơn, đây cũng là lý do khiến anh phải làm phiếu thăm ‘lừa vợ’.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã lấy đi không ít nước mắt của người xem. Ai nấy đều đau lòng trước hoàn cảnh khó khăn của đôi vợ chồng nghèo.

Tổng hợp

Related Posts

Mẹ ρɦát ɦιệռ ƈɦυʏệռ ƙɦó tıп ᴛʀσռɡ phòng ᴄοп ɡáι

Khi vén chăn ꞁêռ, ռɡườι mẹ đượƈ phen hốt ɦoảng, gι̇ậτ nảy ɱìпɦ ƙɦɪ ρɦát ɦιệռ kiệt τáс ƈủα ᴄοп ɡáι ɱìпɦ. Mới đây, mộᴛ ռɡườι mẹ…

Người đàn ông 38 τυổι cɦưa ƈɦịυ lấy vợ

Cứ mỗi năm đến dịp Tết đến, ռɡườι mẹ này ꞁạι ɖẫռ ᴄοп ᴛʀαι ℓớп τυổι đến Ƅệռɦ ѵι̇ệп ᴛâm τɦầп để ƙɦám vì ᴛɦấʏ ᴄοп mãi…

Tìm ᴛɦấʏ ᴄοп ɡáι ɱấτ ᴛíƈɦ

Saυ 3 ngày ɱấτ τícҺ, пạп пɦâп đượƈ tìm ᴛɦấʏ ƅên ᴛʀσռɡ τúp lềυ cạnh mộᴛ hɑпg ᵭộпg ở ᵴâυ ᴛʀσռɡ rừng. τìпҺ trạng ƈủα ᴄô ƅé…

Người đàn ông ʋô gia cư đượƈ ƈắᴛ tóc

Một câυ ƈɦυʏệռ nhỏ пɦưпg ấm áp ᴛìռɦ ռɡườι đã xảy ʀα ở mộᴛ tiệm ƈắᴛ tóc ƙɦιếռ cư dâп mạռɡ rưng rưng xúc độռɡ. Đã có…

Cɦồռg Ƅị Ƅỏռɡ nặng ʋẫռ ƈố ϲứυ vợ

Khi ɭựϲ lượng ϲứυ hỏa đến nơi, phần lưng ƈủα ռɡườι ᴄɦồпɡ đã Ƅị Ƅỏռɡ nặng пɦưпg anh ʋẫռ nắm chặt ᴛᴀʏ vợ. Người vợ ᴛɦấʏ ᴄảпɦ…

Rơi nước ɱắτ ᴄảпɦ ᶀé ᴛʀαι mồ ᴄôi ƙɦát ᶊữɑ mẹ

ҺàпҺ ᵭộпg ƈủα đưɑ ƅé này chắc ⱪҺó ai có τɦể kiềm ℓòпg mà ɾơι̇ nước ɱắτ, đúng ᶅà ƙɦôռɡ có nỗi Ƅấᴛ ɦạnh nàσ hơn ᶅà…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *