Em gái đồng ý làm vợ của anh rể để chăm sóc cho cháu

Chị gái qua đời trong lúc sinh, để lại đứa con thơ, em gái quyết định kết hôn với anh rể để viện trợ đần gia đình và chăm sóc con gái, đó là câu chuyện gây xôn xao về gia đình của cô Li Piaopiao và anh Han Jiantao, sống tại thành thị trấn Bạc Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

“Tôi và chị gái mồ côi bố lúc còn ở tuổi thiếu niên.Chúng tôi sống trong một gia đình ko trọn vẹn, vì thế chúng tôi ko bao giờ muốn những con mình phải sống trong hoàn cảnh như thế”, cô Li Piaopiao ngùi ngùi san sớt với những phóng viên.

Câu chuyện khởi đầu vào cuối năm 2012, lúc anh Han Jiantao, lúc đó 23 tuổi, gặp được cô Li Minmin. Tình yêu chớm nở giữa đôi trẻ và sau một thời kì yêu đương, cả 2 quyết định kết hôn với nhau. Ko lâu sau đám cưới, cả 2 tới quận Bình Hồ, thành thị trấn Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, để cùng làm việc trong một xưởng may. Để với thêm thu nhập trang trải cuộc sống, 2 vợ chồng còn đi bán hàng rong sau giờ làm tới tận đêm khuya.

Anh Han Jiantao nhớ lại: “Lúc Minmin còn là thiếu niên, bố cô đó qua đời trong một tai nạn liên lạc. Minmin với 4 người em gái và 1 người em trai, điều kiện gia đình rất nghèo. Cô đó rất siêng năng và giỏi chịu đựng gian khổ”.

Tới năm 2014, gia đình anh Han Jiantao và cô Li Minmin chào đón thành viên mới là một cậu con trai đầu lòng. Tới năm 2016, cô Li Minmin tiếp tục mang thai lần 2 và quyết định về quê để sinh con. Để trả được khoản nợ 160.000 nhân dân tệ (hơn 540 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) vay để xây nhà, anh Han Jiantao phải ở lại Chiết Giang làm việc.

Từ thời kì mang thai lần hai, sức khỏe của cô Li Minmin ko ổn định nên người em gái Li Piaopiao luôn ở bên chăm sóc, động viên. Ko thể ngờ, cô Li Minmin lại mắc phải chứng tiền sản giật, dù được cứu chữa hết sức nhưng vẫn ko thể cứu sống được. Cuối cùng, cô Li Minmin đã qua đời, chỉ với con gái cô được cứu.

Sự ra đi đột ngột của cô Li Minmin làm anh Han Jiantao bị sốc nặng, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Gia đình hạnh phúc lại tan vỡ trong giây khắc, anh ko thể chấp nhận được sự thực này. Anh Han Jiantao uống rất nhiều rượu để giải sầu, rơi vào trầm cảm, ko muốn nói chuyện với người nào.

Sau đó, anh Han Jiantao đưa 2 đứa con nít từ An Huy tới Giang Tô. Anh cũng đưa cả mẹ vợ và em gái vợ Li Piaopiao tới đây sống cùng để tiện làm việc và chăm sóc lũ trẻ. Lúc đó, cuộc sống vô cùng khó khăn, anh Han Jiantao chỉ còn biết nhìn vào 2 đứa con để sống tiếp.

Cũng may từ thời gian lao khăn nhất, anh Han Jiantao lại nhận được sự viện trợ của cô em gái vợ Li Piaopiao. Thấy anh rể bận rộn kiếm tiền, cô Li Piaopiao đã thay mặt chị gái chăm sóc, nuôi nấng 2 đứa cháu như con ruột. Chẳng biết từ lúc nào, trong thâm tâm cô Li Piaopiao cũng nghĩ rằng mình ko chỉ là dì mà còn là mẹ của 2 đứa trẻ.

Anh han Jiantao san sớt: “Con gái tôi luôn ở bên Li Piaopiao từ lúc mới sinh ra và luôn gọi cô đó là mẹ. Tới năm 2020, con trai tôi cũng khởi đầu gọi cô đó là mẹ”. Anh Han Jiantao cũng nhận thấy con gái mình rất giống cô Li Piaopiao. Mỗi lúc ra ngoài, nhiều người còn nhầm tưởng họ là 2 mẹ con.

Cuộc sống cứ thế trôi qua cho tới năm 2019, người mẹ vợ đã gọi anh Han Jiantao và cô Li Piaopiao vào nói chuyện. Bà đề xuất rằng 2 người nên khởi đầu một gia đình với nhau. Bà cho rằng đây là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người, nhất là với lũ trẻ. Nghe tới đó, cả anh Han Jiantao và cô Li Piaopiao đều rất xấu hổ, bối rối và ngượng ngùng. Bản thân họ chưa từng nghĩ tới chuyện đó, thế nhưng sau lúc xem xét và suy nghĩ về mọi thứ, anh Han Jiantao và cô Li Piaopiao đã đồng lòng với lời đề nghị này.

Khoảng 1 tuần sau, cặp đôi cùng người mẹ trở về quê hương An Huy, làm vài mâm cơm thuần tuý để báo hỷ với những người họ hàng to tuổi. “Chúng tôi ko tổ chức đám cưới. Sau này lúc với điều kiện hơn, tôi sẽ bù đắp cho cô đó một đám cưới linh đình”, anh Han Jiantao nói. Còn cô Li Piaopiao thì chỉ mong ước được chụp một bộ ảnh cưới thật đẹp.

Kể từ đó, anh Han Jiantao và cô Li Piaopiao từ mối quan hệ anh rể – em vợ trở thành vợ chồng. Tuy nhiên, cả 2 chưa từng đi đăng ký kết hôn. Anh Han Jiantao giảng giải: “Thực ra việc đăng ký ko phiền toái, chỉ mất vài đồng tiền thôi, nhưng tôi muốn để lại một lối thoát cho Li Piaopiao. Tôi sợ rằng nếu tôi với mệnh hệ gì, cô đó vẫn với thể khởi đầu một gia đình mới. Ngày nay, cô đó vẫn chưa hề kết hôn hợp pháp”.

Anh Han Jiantao nói rằng anh rất hàm ân cô Li Piaopiao, coi cô như ân nhân to nhất trong thế cục mình. Lúc mọi người giục cô Li Piaopiao sinh con, cô lại nói rằng chưa muốn với con riêng: “Ngày nay điều kiện gia đình chưa ổn định, tôi muốn lo cho 2 đứa trẻ trước, để chúng học hành siêng năng và lớn khôn, những chuyện khác sau này mới tính”.

Trên thực tế, cuộc hôn nhân giữa anh Han Jiantao và cô Li Piaopiao gây ra khá nhiều tranh cãi. Với người thấu hiểu hoàn cảnh gia đình họ, cho rằng đây ko phải một cuộc hôn nhân thường nhật, mà là tình nghĩa con người. Tuy nhiên, cũng với người cho rằng việc này là trái luân thường đạo lý.

Tháng 5/2022, anh Han Jiantao và cô Li Piaopiao đã đăng tải một video lên mạng xã hội để nói về câu chuyện của mình: “Thay vì để mọi người nói sau lưng, chúng tôi muốn mạnh dạn lên tiếng. Nếu tôi ko làm gì sai, tôi ko sợ tin đồn”. Cô Li Piaopiao cho biết sẽ cùng anh Han Jiantao chăm sóc 2 con thật tốt, xứng đáng với 2 chữ “người mẹ” mà bọn trẻ vẫn gọi.

“Dù ko thể dành cho lũ trẻ tình mẫu tử thật sự nhưng tôi sẽ luôn đồng hành cùng chúng cho tới lúc chúng lập gia đình. Tôi mong rằng chị gái mình với thể yên lòng ở toàn cầu bên kia”, cô Li Piaopiao nói.

Tổng hợp

Nhật Linh

Related Posts

Mẹ ρɦát ɦιệռ ƈɦυʏệռ ƙɦó tıп ᴛʀσռɡ phòng ᴄοп ɡáι

Khi vén chăn ꞁêռ, ռɡườι mẹ đượƈ phen hốt ɦoảng, gι̇ậτ nảy ɱìпɦ ƙɦɪ ρɦát ɦιệռ kiệt τáс ƈủα ᴄοп ɡáι ɱìпɦ. Mới đây, mộᴛ ռɡườι mẹ…

Người đàn ông 38 τυổι cɦưa ƈɦịυ lấy vợ

Cứ mỗi năm đến dịp Tết đến, ռɡườι mẹ này ꞁạι ɖẫռ ᴄοп ᴛʀαι ℓớп τυổι đến Ƅệռɦ ѵι̇ệп ᴛâm τɦầп để ƙɦám vì ᴛɦấʏ ᴄοп mãi…

Tìm ᴛɦấʏ ᴄοп ɡáι ɱấτ ᴛíƈɦ

Saυ 3 ngày ɱấτ τícҺ, пạп пɦâп đượƈ tìm ᴛɦấʏ ƅên ᴛʀσռɡ τúp lềυ cạnh mộᴛ hɑпg ᵭộпg ở ᵴâυ ᴛʀσռɡ rừng. τìпҺ trạng ƈủα ᴄô ƅé…

Người đàn ông ʋô gia cư đượƈ ƈắᴛ tóc

Một câυ ƈɦυʏệռ nhỏ пɦưпg ấm áp ᴛìռɦ ռɡườι đã xảy ʀα ở mộᴛ tiệm ƈắᴛ tóc ƙɦιếռ cư dâп mạռɡ rưng rưng xúc độռɡ. Đã có…

Cɦồռg Ƅị Ƅỏռɡ nặng ʋẫռ ƈố ϲứυ vợ

Khi ɭựϲ lượng ϲứυ hỏa đến nơi, phần lưng ƈủα ռɡườι ᴄɦồпɡ đã Ƅị Ƅỏռɡ nặng пɦưпg anh ʋẫռ nắm chặt ᴛᴀʏ vợ. Người vợ ᴛɦấʏ ᴄảпɦ…

Rơi nước ɱắτ ᴄảпɦ ᶀé ᴛʀαι mồ ᴄôi ƙɦát ᶊữɑ mẹ

ҺàпҺ ᵭộпg ƈủα đưɑ ƅé này chắc ⱪҺó ai có τɦể kiềm ℓòпg mà ɾơι̇ nước ɱắτ, đúng ᶅà ƙɦôռɡ có nỗi Ƅấᴛ ɦạnh nàσ hơn ᶅà…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *