Cậu bé đáng yêu hóa trang thành nhân viên môi trường khiến ai cũng thích thú

Trong ngày hội hóa trang, trong khi các bạn học khác hóa trang lộng lẫy, xinh đẹp thì cậu bé 3 tuổi chọn hóa thân thành một nhân viên môi trường với trang phục đơn giản và ý nghĩa khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng.

Trẻ nhỏ nào cũng thích được hóa trang vào những nàng công chúa, hoàng tử lộng lẫy, thế nhưng mới đây trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cậu bé hóa trang làm nhân viên vệ sinh môi trường khệ nệ xách theo chiếc thùng rác to đi cùng các bạn nhỏ khác mặc đồ hóa trang xinh đẹp đã nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng, ai cũng cho rằng cậu bé này được đã được cha mẹ giáo dục quá tốt.

Hoạt động hóa trang tại các trường mẫu giáo không còn quá xa lạ, nhưng ngày hôm nay, hoạt động này trở nên đặc biệt hơn khi xuất hiện một cậu bé chọn hóa trang thành nhân viên vệ sinh môi trường cùng những món đồ quét dọn thường thấy được để sẵn trong chiếc thùng rác. Còn những bạn học cùng trường, ai nấy cũng đều lộng lẫy trong những bộ cánh công chúa, hoàng tử lộng lẫy.

Điều đáng ngạc nhiên là khi được hỏi tại sao lại không hóa trang thành hoàng tử, cậu bé cho hay sở dĩ em chọn hóa trang thành nhân viên vệ sinh môi trường vì đây là một nghề đáng được tôn trọng, góp phần giữ cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

Và tất nhiên, khi chứng kiến hành động của con trai, người mẹ cũng đã rất tự hào vì cậu bé còn nhỏ nhưng đã hiểu biết và tôn trọng nghề công nhân vệ sinh. “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết về phần ai”, thay vì trở thành một “hoàng tử quyền uy”, cậu bé đã chọn là một người bình thường nhưng có ích cho xã hội.

Hình ảnh một cậu bé hóa trang làm nhân viên vệ sinh môi trường khệ nệ xách theo chiếc thùng rác, bên cạnh là các bạn nhỏ khác mặc đồ lộng lẫy đang nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người để lại bình luận như:” Nhìn qua đã thấy cả một quá trình nỗ lực giáo dưỡng của gia đình”; “Hẳn là bé được sống trong một môi trường có giáo dục tốt, sau này sẽ là một chàng trai tốt”. 

Một dân mạng khác thì chia sẻ về câu chuyện của chính bản thân: “Bố mình có dạy miễn là không trái với đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật, bất cứ nghề nào cũng là nghề chính đáng và được tôn trọng. Ngoài ra, bố mình có nói kể cả mai sau con không thành công trong cuộc sống miễn không trái với lương tâm, trái với đạo đức, không vi phạm pháp luật thì bố vẫn sẽ luôn tự hào về con.”

Quả thực cách giáo dục con cái của bà mẹ trên khiến nhiều người ngưỡng mộ, cha mẹ dạy con biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh, đó là điều rất đáng ngưỡng mộ.

Tổng hợp

Hai

Related Posts

Mẹ ρɦát ɦιệռ ƈɦυʏệռ ƙɦó tıп ᴛʀσռɡ phòng ᴄοп ɡáι

Khi vén chăn ꞁêռ, ռɡườι mẹ đượƈ phen hốt ɦoảng, gι̇ậτ nảy ɱìпɦ ƙɦɪ ρɦát ɦιệռ kiệt τáс ƈủα ᴄοп ɡáι ɱìпɦ. Mới đây, mộᴛ ռɡườι mẹ…

Người đàn ông 38 τυổι cɦưa ƈɦịυ lấy vợ

Cứ mỗi năm đến dịp Tết đến, ռɡườι mẹ này ꞁạι ɖẫռ ᴄοп ᴛʀαι ℓớп τυổι đến Ƅệռɦ ѵι̇ệп ᴛâm τɦầп để ƙɦám vì ᴛɦấʏ ᴄοп mãi…

Tìm ᴛɦấʏ ᴄοп ɡáι ɱấτ ᴛíƈɦ

Saυ 3 ngày ɱấτ τícҺ, пạп пɦâп đượƈ tìm ᴛɦấʏ ƅên ᴛʀσռɡ τúp lềυ cạnh mộᴛ hɑпg ᵭộпg ở ᵴâυ ᴛʀσռɡ rừng. τìпҺ trạng ƈủα ᴄô ƅé…

Người đàn ông ʋô gia cư đượƈ ƈắᴛ tóc

Một câυ ƈɦυʏệռ nhỏ пɦưпg ấm áp ᴛìռɦ ռɡườι đã xảy ʀα ở mộᴛ tiệm ƈắᴛ tóc ƙɦιếռ cư dâп mạռɡ rưng rưng xúc độռɡ. Đã có…

Cɦồռg Ƅị Ƅỏռɡ nặng ʋẫռ ƈố ϲứυ vợ

Khi ɭựϲ lượng ϲứυ hỏa đến nơi, phần lưng ƈủα ռɡườι ᴄɦồпɡ đã Ƅị Ƅỏռɡ nặng пɦưпg anh ʋẫռ nắm chặt ᴛᴀʏ vợ. Người vợ ᴛɦấʏ ᴄảпɦ…

Rơi nước ɱắτ ᴄảпɦ ᶀé ᴛʀαι mồ ᴄôi ƙɦát ᶊữɑ mẹ

ҺàпҺ ᵭộпg ƈủα đưɑ ƅé này chắc ⱪҺó ai có τɦể kiềm ℓòпg mà ɾơι̇ nước ɱắτ, đúng ᶅà ƙɦôռɡ có nỗi Ƅấᴛ ɦạnh nàσ hơn ᶅà…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *