13.7 C
London
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Chàng trai vừa học vừa chăm cha già trong ký túc xá

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Cậu sinh viên dưới đây vì cha già bị liệt không ai chăm sóc nên đã đưa cha vào kí túc xá trường để vừa học vừa chăm sóc cho cha.

Câu chuyện cảm động dưới đây về lòng hiếu thảo của một cậu sinh viên đại học ở Hà Nam, Trung Quốc đã khiến cư dân mạng vô cùng thán phục, là tấm gương sáng cho rất nhiều bạn trẻ noi theo.

Vì cha già bị liệt, không ai chăm sóc nên cậu sinh viên Zhao Delong đã xin nhà trường cho cha sống cùng mình trong kí túc xá.

Lúc còn nhỏ, Zhao Delong đã mắc bệnh bại liệt, nhưng lúc đó cha mẹ cậu cố gắng mọi cách chạy chữa khắp nơi. Sau một thời gian ròng rã còng lưng đạp xe chở con đi tìm thầy chữa trị, cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với họ. Sau khi phẫu thuật, cậu đã đi lại được và sống cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, được vui chơi và ăn học. Tất cả đều nhờ tình thương vô bờ bến của cha mẹ mà cậu đã may mắn có được.

Nhờ vậy cậu mới có thể vừa học vừa chăm sóc cha.

Tuy nhiên, biến cố lớn lại một lần nữa giáng xuống đời Zhao Delong ở cái tuổi còn quá trẻ. Ngay sau khi đỗ vào đại học, cha cậu đã ốm nặng và bị liệt, còn mẹ thì tuổi già sức yếu nên không thể chăm sóc cho chồng, do vậy mà bị suy nhược và trầm cảm nặng.

Hồi còn nhỏ Zhao Delong cũng từng bị bại liệt nhưng đã được cha mẹ hết lòng chạy chữa mới được như ngày hôm nay.

Không biết làm gì hơn, anh chàng sinh viên 21 tuổi quyết định xin phép nhà trường cho mình đưa cha vào kí túc xá để vừa học vừa chăm sóc ông vì nhà xa, không có điều kiện để về. Khâm phục sự hiếu thảo của sinh viên, nhà trường đã đồng ý và bố trí hai cha con sống trong một phòng riêng.

“Cha đã chăm sóc em,” cậu cho biết. “Giờ cha ốm, em không thể bỏ mặc cha được.”

Chính vì thế cậu rất biết ơn công lao của cha mẹ.

Thế là hàng ngày, Zhao Delong sẽ tự tay chăm sóc cho cha, cậu rửa mặt, đánh răng, chải đầu và cắt tóc cho ông. Cậu còn nấu cơm và giúp ông vận động phục hồi. Những lúc rảnh rỗi, cậu thường đẩy xe đưa cha ra ngoài hít thở không khí và giao lưu với bạn bè.

Dù vừa học vừa chăm sóc cha nhưng Zhao Delong vẫn rất vui vẻ.

Đây là tấm gương sáng cho rất nhiều bạn trẻ noi theo.

Tổng hợp

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here