13.7 C
London
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Chồng cứu mẹ trước cứu vợ sau

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Trong giây phút cả hai người phụ nữ đều đang chơi vơi giữa dòng nước lũ, người đàn ông đã lựa chọn cứu mẹ già trước rồi mới quay lại cứu vợ nhưng anh không ngờ chính hành động ấy đã khiến vợ anh nổi giận. 

Vẫn là câu chuyện giữa mẹ và vợ sẽ cứu ai trước nếu cả hai đang gặp nguy hiểm. Những tưởng câu chuyện này chỉ là chủ đề bàn luận trên bàn phím. Thực tế, mới đây việc này lại là thật khi một người đàn ông ở Trung Quốc bị vợ bỏ vì đã quyết định cứu mẹ đẻ của mình trong cơn mưa lũ trong khi vợ con mình cũng đang gặp nguy hiểm.

Gao Fengtai sống ở làng Daxian, thuộc Hình Đài (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Khi nhận được tin có một trận mưa bão lớn, anh vội vã từ nơi làm việc trở về nhà để kiểm tra xem mẹ mình – người đang sống một mình – có sao không. Anh đậu xe trước cửa nhà mẹ 3 giờ nhưng chưa thấy có gì xảy ra. Mệt mỏi sau một ngày dài, anh trở về nhà và chìm vào giấc ngủ.

Đến nửa đêm, vợ của Gao nghe thấy thông báo của làng về việc cơn lũ đang đến. Chị gọi thức chồng dậy. Và việc đầu tiên là anh Gao cuống cuồng chạy đến nhà mẹ. Sau khi giúp mẹ ổn định, anh trở về nhà để xem vợ đã chắn cửa chắc chắn chưa. Khi thấy cơn lũ ào đến, anh hét to bảo vợ đưa các con lên nóc nhà tránh lũ. Còn anh chạy ngay sang chỗ mẹ.

Chỉ có một mình, vợ Gao kéo hai đứa con trật vật lên mái nhà. Khi cơn lũ đi qua, vợ Gao quyết định rời khỏi nhà. Chị mang theo 2 đứa con, một bé trai 2 tuổi và bé gái 4 tuổi, cùng 2.000 nhân dân tệ và một bức thư quyết định ly hôn. Vợ Gao cho biết cô không thể chung sống với người chồng bỏ mặc vợ con trong lúc nguy hiểm.

“Cô ấy là người vợ tốt, cá tính mạnh mẽ và luôn chăm sóc cho bố mẹ tôi rất chu đáo”, anh Gao nói anh không thể đưa vợ con lên mái nhà trước, sau đó mới đến giải cứu mẹ, anh trả lời: “Đó là điều không thể, tôi không chắc được ai là người tôi nên cứu đầu tiên”.

“Tôi không biết được cô ấy đã suy nghĩ gì khi tôi đi cứu mẹ. Không cứu mẹ là đáng trách, nhưng để lại vợ một mình thì cũng không thể chấp nhận được. Tôi biết cô ấy đã thất vọng vì mình”, anh nói thêm.

Ngay lập tức, câu chuyện của anh Gao đã khiến cư dân mạng quan tâm, thảo luận sôi nổi và vấn đề muôn thuở nên cứu vợ hoặc cứu mẹ trước tiên.

“Chúng ta nên đặt mình vào vị trí của vợ anh ấy. Cô ấy không chỉ đang cứu con mà là cả bố chồng nữa, trong khi anh ta chỉ cứu mẹ mình. Nếu tôi là cô ấy, chắc chắn tôi sẽ rời khỏi anh ta. Ai có thể chấp nhận được một người chồng mà không thể dựa vào lúc nguy hiểm”, một người nói.

Sau hành động này, người vợ đã quyết định ly hôn anh chồng vì cho rằng đó là hành động vô tâm, không thể chấp nhận được.

Đa số các ý kiến đều tỏ ra thông cảm cho người đàn ông này và thực sự đây là hành động rất khó cân đong, cần hành động ngay, phải dựa trên hoàn cảnh thực tế.

Tổng hợp

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here