21.9 C
London
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Chồng đau đớn gục ngã nhìn vợ cận kề cửa tử

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Anh trai người vợ lúc đầu đồng ý hiến tủy, nhưng sau từ chối mặc dù người chồng đã quỳ gối van xin. 

Anh Fan và chị Wang Jinzhong, quê ở Sơn Tây, Trung Quốc đã kết hôn 6 năm và có một con trai 5 tuổi. Tháng 3 năm nay, chị Wang mang bầu em bé thứ hai. Trong suốt 3 tháng đầu mang thai, chị Wang có nhiều triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt.

Vốn cứ nghĩ chỉ là những triệu chứng ốm nghén thông thường, chị Wang chủ quan cho đến khi đi khám, chị đau đớn khi được các bác sĩ thông báo mắc K. Nếu muốn tiếp tục sống, chị phải hóa trị và tìm được người phù hợp để ghép tủy. Lúc đầu chị Wang kiên quyết giữ lại đứa con. Nhưng sau nhiều lần được chồng thuyết phục nên điều trị bệnh trước, chị mới đồng ý bỏ đi đứa con trong bụng.

Tin vui với họ là anh trai và em trai Wang đều có tủy hợp với chị. Thế nhưng chi phí phẫu thuật lên tới 600.000 nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ đồng), anh Fan không biết xoay xở ở đâu ra. Đang tìm mọi cách để kiếm tiền, anh Fan bất ngờ nhận được tin anh và em vợ không muốn ghép tủy nữa.

“Bác sĩ nói ghép tủy tỷ lệ thành công là 20-30% nên họ cảm thấy không có nhiều hy vọng. Họ lo hiến tủy sẽ gây hại cho sức khỏe dù bác sĩ đảm bảo không sao. Họ cũng nghĩ hai vợ chồng tôi không thể có được số tiền lớn đó nên khuyên hãy chấp nhận số phận và sống với nhau nốt những ngày còn lại”, anh Fan đau đớn chia sẻ.

Ngày ngày anh Fang vẫn tìm đến nhà vợ quỳ gối xin anh em vợ cứu lấy người vợ khổ sở của mình. Anh trai chị Wang cho hay anh có hai đứa con, lại là trụ cột trong nhà nên nếu sức khỏe có vấn đề sẽ không biết nhờ cậy ai. Người em trai còn chưa lập gia đình, không muốn hiến cho chị khi được biết tỷ lệ thành công không cao, bệnh có thể tái phát.

Anh Fan đã nói hết mức, thậm chí quỳ xuống cầu xin hai người họ nhưng không được chấp nhận. “Tôi không hiểu sao họ lại làm vậy, cô ấy chính là em ruột của họ cơ mà”, anh Fan cho hay.

Hiện tại, câu chuyện của họ được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận. Anh Fan nhận được nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng, số tiền lên tới vài trăm nghìn nhân dân tệ. Nhưng lúc này, điều anh mong muốn nhất là cái gật đầu đồng ý hiến tủy từ anh em trai của vợ.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here