21.3 C
London
Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Cụ ông chôn 7 cây vàng dưới góc nhà

- Advertisement -spot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nếu quy đổi ra tiền mặt thì 7 cây vàng này hiện tại có giá rơi vào khoảng 350 triệu đồng – một con số không hề nhỏ và chắc chắn như cụ ông đã tính toán, dù có nằm xuống thì cũng không làm gánh nặng cho con cháu. 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rần rần đoạn video ghi lại khoảnh khắc con cháu đào góc nhà tìm thấy 7 cây vàng của cụ được giấu rất kĩ lưỡng.

Cụ thể, cháu của cụ đăng tải đoạn clip nói rằng cô không nghĩ bản thân sẽ là người trải qua câu chuyện “đào vàng” như phim vậy. Chuyện là ông nội bên chồng của chị từ lúc còn là thanh niên trai tráng đến khi về già đã tích góp được hơn 7 cây vàng, cất ở một góc nhà mà đến con cái hay cả vợ cũng đều không hề hay biết.

Suốt cả thời trẻ, ông không hề phung phí bất cứ một đồng tiền nào, cũng chẳng dám ăn ngon, mặc đẹp mà chỉ biết tiết kiệm để khi già yếu nếu có bệnh tật hay có “nằm xuống” thì con cái cũng không phải chật vật vì ông mà ngược xuôi lo chi phí.

Giờ đây ở cái tuổi gần đất xa trời, biết mình có thể ra đi bất cứ lúc nào, sợ con cháu không biết về số vàng này nên ông đã gọi mọi người đến để nói cho cả nhà bí mật mình cất giữ bấy lâu nay. Người con dâu cả cùng cháu của ông đã đào từ góc nhà lên hơn 7 cây vàng và sẽ cất giữ giúp ông số tài sản này.

Khi nhìn số vàng được đào lên, ông nội đứng bên cạnh, khuôn mặt chứa đầy những tâm sự và cảm xúc khó diễn tả thành lời. Có lẽ không phải vì ông tiếc hay không muốn con cháu biết mà bởi vì số tài sản này là cả đời ông đã cực khổ mới có được. Khi nhìn thấy nó ông như nhìn thấy những giọt mồ hôi, nước mắt và biết bao công sức mình đã bỏ ra.

Nếu quy đổi ra tiền mặt thì 7 cây vàng này hiện tại có giá rơi vào khoảng 350 triệu đồng – một con số không hề nhỏ, đặc biệt là đối với một người đã lớn tuổi như ông. Cũng theo lời người đăng tải đoạn clip, ngoài 7 cây vàng trên, ông nội của chị còn tiết kiệm được khoảng 100 triệu đồng tiền mặt.

Đoạn video này lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và nể phục cụ ông.

Nhiều người cũng bày tỏ sự xót xa khi cha mẹ, ông bà luôn là những người lo lắng suy nghĩ vì con vì cái, cả đời cực khổ lo cho con cái nên người nhưng khi về già lại lo sợ bản thân là gánh nặng.

- Advertisement -spot_imgspot_img
Latest news
- Advertisement -spot_img
Related news
- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here